Cách kiểm tra hổ phách mà không làm hỏng sản phẩm

Có rất nhiều cách để chúng ta thử nghiệm và phân biệt giữa hổ phách thật và giả. Tuy nhiên một số phương pháp có thể mang lại rủi ro tai hại cho sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số cách kiểm tra hổ phách đơn giản không làm hỏng sản phẩm.

Phân loại hổ phách

Hổ phách nhân tạo – Đây là một loại polymer nhựa nhân tạo được chế tạo để trông giống như hổ phách.

Copal – hổ phách trẻ tuổi này, từ 50 tuổi đến 1,6 triệu tuổi, trẻ hơn đáng kể so với hổ phách 60 đến 300 triệu tuổi. Copal chủ yếu đến từ Columbia và có nhiều đặc tính giống như hổ phách thật, nhưng nó không hiếm và cũng không có giá trị.

Hổ phách thật có nhiều đặc tính độc đáo và nó là một chất tuyệt vời. Cách tuyệt đối tốt nhất để phát hiện hổ phách chính hãng là chỉ mua nó từ các nguồn có uy tín, nhưng nếu bạn đã sở hữu một số miếng hổ phách, bạn có thể mang nó đến một chuyên gia để xác minh hoặc bạn có thể thử một số thử nghiệm tại nhà.

Nếu bạn muốn thử một số thử nghiệm tại nhà, đây là một vài cách phổ biến nhất để phân biệt sự khác biệt giữa hổ phách thật và giả. Không một bài kiểm tra nào sẽ cho bạn một câu trả lời kết luận vì copal sẽ vượt qua một số bài kiểm tra vì nhựa sẽ vượt qua các bài kiểm tra khác; tuy nhiên, nếu bạn hổ phách của bạn vượt qua 2 hoặc 3 trong số các bài kiểm tra này, thì chi phí hợp lý và là nguồn từ một địa điểm có uy tín, thì có lẽ bạn đang sở hữu đồ thật.

Các cách kiểm tra không gây hại

Có khá nhiều địa điểm trên khắp thế giới được biết đến với việc sản xuất hổ phách. Nếu hổ phách của bạn đến từ một trong những khu vực này, thì có lẽ bạn đang sở hữu đồ thật. Chất lượng cao nhất và nơi phổ biến nhất để tìm hổ phách là ở vùng Baltic. Ở những nơi như Latvia, Litva, Estonia, Ba Lan, Tây Đan Mạch, Nam Thụy Điển, Kaliningrad ở Nga và Bắc Đức, hổ phách thường có thể được tìm thấy trên bờ biển của biển Baltic.

Tĩnh điện

Hổ phách thực sự giữ một điện tích từ tĩnh điện. Để kiểm tra xem liệu amber của bạn có tĩnh không, hãy đặt một lớp khăn giấy lên một mặt phẳng. Tiếp theo, chà mạnh hổ phách lên thảm cho đến khi nó ấm lên và sau đó giữ nó ngay phía trên khăn giấy. Nếu bạn có hổ phách thật và bạn chà xát đủ mạnh, mô sẽ nhấc lên về phía hổ phách.

Tia cực tím

Nếu bạn đặt hổ phách dưới ánh đèn huỳnh quang, nó sẽ phát sáng với màu xanh nhạt. Nhựa không có khả năng cho ánh sáng này và Copal sẽ không.

Hương thơm

Tương tự như thử nghiệm tĩnh điện, khi bạn chà mạnh hổ phách của mình lên một tấm thảm cho đến khi nó ấm lên, nó sẽ tỏa ra một mùi hương rất nhẹ. Copal cũng sẽ tỏa ra mùi hương này, nhưng nhựa won won.

Kiểm tra bằng nước muối pha loãng

Hổ phách thật là nổi và nó không chìm như đá trong nước muối. Trước tiên, bạn phải loại bỏ hổ phách khỏi cài đặt của nó (do đó gây hại), hòa tan 2 muỗng muối trong 200ml nước và thả hổ phách của bạn vào dung dịch. Nếu nó chìm như một hòn đá, nó không phải là hổ phách, nhưng nếu nó từ từ chìm xuống, nó có lẽ là hổ phách.

Nếu bạn mua tại Hổ phách Baltic Nga FAIRFOOD chúng tôi CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG VÀ ĐẢM BẢO BỒI THƯỜNG 1000 LẦN GIÁ TRỊ SẢN PHẨM NẾU PHÁT HIỆN HÀNG NHÁI GIẢ, KHÔNG CHÍNH HÃNG. Tất cả hổ phách được sử dụng trong đồ trang sức của chúng tôi là hổ phách Baltic tự nhiên từ vùng Kaliningrad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *