Cây bạch dương như một biểu tượng của nước Nga

Nga là một đất nước rộng lớn gây ấn tượng với những vùng lãnh thổ rộng lớn và động vật hoang dã đa dạng. Phong cảnh hấp dẫn, với sự đa dạng thảm thực vật, với những hồ nước trong vắt, hệ sinh thái động vật đặc biệt và nhất là một dân tộc đa văn hóa – tất cả những điều đó mang dấu ấn sâu sắc đối với mỗi du khách, những người may mắn được quan sát các biểu tượng không chính thức của Nga. Một trong những biểu tượng này là cây bạch dương, một loại cây yêu thích của người Nga bản địa. Tại sao bạch dương là một biểu tượng không chính thức của nước Nga?

Trong nhiều thế kỷ, những bài thơ, bài hát, tục ngữ và truyện cổ tích của Nga đã được dành riêng cho cây bạch dương. Thật là một vai trò quan trọng cây này đóng vai trò trong văn hóa nghệ thuật, cụ thể là nghệ thuật thị giác của Nga! Các nghệ sĩ Nga đã tranh nhau vẽ cây thông duyên dáng và dịu dàng này. Trong văn hóa dân gian Nga, bạch dương thường được so sánh với một cô gái xinh đẹp mảnh khảnh và bản tính lãng mạn của cô.
Vì vậy, rõ ràng, không có cây nào khác gần và thân yêu với linh hồn nước Nga như cây bạch dương.

Biểu tượng của mùa xuân vĩnh cửu và cuộc sống

Từ thời xa xưa, bạch dương đã được coi ở đây là người bảo trợ và tổ tiên của mọi sinh vật. Biểu tượng này phần lớn được phản ánh trong cuộc sống hàng ngày của người dân Nga. Do đó, các chữ cái được viết trên vỏ cây bạch dương, một số sản phẩm thực phẩm được giữ trong hộp vỏ cây bạch dương, và các phòng trong nhà được thắp sáng không có ai khác ngoài những mảnh vụn bạch dương.
Một trong những đồ uống quốc gia lâu đời nhất và tốt cho sức khỏe nhất của người Nga là nhựa cây bạch dương, không chỉ rất ngon và tươi mát, mà còn là dược liệu và phổ biến với cả trẻ và già. Mỏ vitamin chứa trong nó giúp tăng cường đáng kể khả năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

Cây bạch dương là Biểu tượng của mùa xuân vĩnh cửu và cuộc sống đối với con người nước Nga

Người Nga thật khó có thể tưởng tượng được nếu không có nó. Và đây không điều gì khác chính là cành cây bạch dương, được coi là tốt nhất cho banya.

Cây bạch dương biểu tượng trong ngày lễ nước Nga

Nói về các truyền thống cổ xưa, cần lưu ý rằng lễ kỷ niệm các ngày lễ dân gian khác nhau ở Nga không thể làm mà không có sự tham gia của cây thanh lịch này. Ví dụ, trong quá khứ, người Slav tính năm dương lịch bắt đầu từ mùa xuân và không phải mùa đông. Do đó, cây thích hợp nhất cho nó là bạch dương. Đó là trong thời kỳ này, khi ngày dài hơn, và mọi người cuối cùng có thể tiếp tục công việc nông nghiệp sau mùa đông và vui mừng cảm ơn bạch dương cho sự đổi mới này.

Cây bạch dương là biểu tượng luôn xuất hiện trong ngày lễ nước Nga

Cây bạch dương với biểu tượng là người bảo vệ của tất cả các cô gái

Trong một thời gian dài, người Slav tin vào sự tồn tại của nhiều sinh vật thần thoại khác nhau, như nàng tiên cá, linh hồn và những thứ tương tự. Để bảo vệ bản thân khỏi ảnh hưởng của mình, mọi người đã tôn thờ nữ thần Bereginya, tổ tiên của tất cả các sinh vật. Và họ đã tôn thờ nó dưới dạng bạch dương, vốn đã được coi là một cây linh thiêng. Trong một lễ kỷ niệm như vậy, cây bạch dương đã mặc trang phục truyền thống của phụ nữ và trở thành trung tâm của những điệu nhảy tròn vui vẻ cho đến đêm khuya.

Cây bạch dương là biểu tượng của nữ thần Bereginya, người bảo vệ của tất cả các cô gái

Các cô gái ở Nga đặc biệt nhạy cảm với cây như một biểu tượng của vẻ đẹp và lòng nhân từ của phụ nữ. Họ đã nói chuyện với nó và hát những bài hát cho nó. Họ rửa mặt bằng nhựa cây bạch dương, để họ có được vẻ đẹp và sức khỏe vĩnh cửu. Nói chung, cây bạch dương tượng trưng cho hạnh phúc và hạnh phúc. Các cặp đôi đang yêu thường sắp xếp những cuộc hẹn hò của họ dưới gốc cây bạch dương ở các làng của Nga. Vì nhiều lý do này, có lẽ, người Nga luôn liên tưởng cây bạch dương với quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *