Có bao nhiêu kiểu bông tai?

Là một trang sức phổ biến nhưng vẫn có nhiều trường hợp khó tìm thấy cho mình một đôi bông tai làm tôn lên vẻ đẹp của gương mặt bạn. Bạn phân vân Có bao nhiêu kiểu bông taibạn phù hợp với kiểu bông tai nào?

Trang sức bông tai được người đàn ông đeo đầu tiên vào thời đại đồ đồng khi một xác ướp Iceman 5.000 tuổi ở dãy núi Alps của Ý được phát hiện với một chiếc khuyên tai có đường kính 7-11 mm. Các chiến binh trong Đế chế Ba Tư trong triều đại Achaemenid (550, 330 TCN) đeo khuyên tai trong khi các thủy thủ xỏ khuyên tai sau khi đi qua thế giới hoặc băng qua đường xích đạo.

Các thủy thủ cũng đeo khuyên tai vàng để họ có thể trả tiền cho một lễ chôn cất Kitô giáo trong trường hợp họ bị đắm tàu. Những người sống sót sau vụ đắm tàu, mặt khác, được xác định bằng bông tai đeo ở dái tai trái của họ.

Mặc dù hoa tai vẫn phổ biến ở phương Đông, nhưng sự phổ biến của nó đã dao động ở phương Tây trong thời Trung cổ khi thời trang đeo khuyên tai được trang trí che kín tai cũng như vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 khi nó được coi là không phù hợp để đeo khuyên tai .

Phân loại kiểu bông tai

Theo kiểu dáng

Studs
Hoops
Drops
Dangles
Chandeliers
Huggies
Tear Drop
Ear Cuffs
Bajoran
Threader
Cluster
Barbells

Theo loại nút gài sau

Push Backs
Screw Backs
Latch Back
Levers
Fish Hooks

Các loại xuyên thường gặp

The Lobe Piercing
Upper Earlobe
Helix Piercing
Industrial Piercing
Rook Piercing
Transverse Lobe
Conch Piercing
Forward Helix

Bông tai Stud

Bông tai stud là một loại bông tai cổ điển và phong cách có nhiều hình dạng, kích cỡ và thiết kế khác nhau. Điều làm cho stud khác biệt với các bông tai khác là nó không treo xuống. Thay vào đó, đinh tán ôm tai và thường nằm ngay dái tai. Vì bạn có thể nhìn thấy kết nối, các đinh tán thường được mô tả như là nổi nổi trên dái tai. Chiếc ghim xuyên qua tai được giấu bởi viên kim cương hoặc bất kỳ viên ngọc nào hướng ra ngoài. Mặt sau có thể tháo rời hoặc ly hợp giữ chặt bông tai ở phía sau tai.

Bông tai stud đinh tán ôm tai và thường nằm ngay dái tai

Bông tai Hoops

Hoops là một loại bông tai dễ nhận biết khác và cũng phong phú với các kích cỡ và hình dạng. Theo truyền thống, hoops là hình tròn, nhưng khi chúng đã trở nên phổ biến, bạn sẽ thấy tất cả các loại hình dạng khác nhau như hình vuông, hình bầu dục hoặc hình tam giác. Bất kể hình dạng, bông tai hoop có một đoạn dây nhỏ xuyên qua tai kết nối với đầu kia của vòng ở phía sau tai, tạo ra vòng tròn hoàn chỉnh.

Hoop có một đoạn dây nhỏ xuyên qua tai và kết nối hai đầu trước và sau bông tai tạo ra vòng tròn hoàn chỉnh

Bông ai Drop

Bông tai drop thực tế là một bông tai stud mở rộng mang đến sự linh hoạt hơn trong thiết kế, trang sức và hình dạng. Chúng kết nối ở dái tai, nhưng thay vì tựa vào tai, bông tai drop sẽ rủ xuống hoặc thả xuống dưới tai. Nó có thể là vòng, đồ trang sức đơn lẻ, hoặc thậm chí là một loạt các mặt treo theo chiều dọc. Một số trong số chúng ngắn ngay dưới tai, trong khi những dáng khác treo thấp đáng kể.

Bông tai drop thực tế là một bông tai stud mở rộng linh hoạt hơn trong thiết kế, trang sức và hình dạng

Bông tai Dangles

Dangles tương tự như bông tai drop, nhưng sự khác biệt là bông tai thả thường đứng yên, trong khi Dangles có thể tự do lắc qua lắc lại. Dangles đến từ nhiều độ dài khác nhau, và càng xa tai chúng càng có kích cỡ lớn. Có rất nhiều sự linh hoạt để tạo ra một số thiết kế phức tạp và thú vị, và phần lơ lửng của bông tai có thể là bất cứ điều gì bạn muốn.

Bông tai Dangles có thể tự do lắc qua lắc lại với thiết kế từ đơn giản đến phức tạp
và phần lơ lửng của bông tai có thể là bất cứ điều gì bạn muốn

Bông tai Chandeliers (chùm)

Bông tai đèn chùm có được tên của chúng vì chúng có hình dạng như đèn chùm, nhưng trong rất nhiều trường hợp, chúng cũng có thể treo lủng lẳng. Chúng gắn vào tai ở dái tai và thả xuống, thường bao gồm nhiều cấp độ trang trí. Chúng có thể tạo thành hình giọt nước nhưng có nhiều mảnh lủng lẳng treo trên mảnh đó. Chúng được yêu thích vì vẻ ngoài lạ mắt, vì chúng thường được xây dựng với nhiều đồ trang sức và đồ trang trí.

Bông tai Chandeliers (chùm) bao gồm nhiều cấp độ trang trí

Bông tai Huggies

Bông tai Huggies là một biến thể của bông tai hoop, nhưng thay vì vòng xuống và xung quanh, chúng ôm tai, để lại rất ít không gian bên dưới dái tai. Nói cách khác, chúng vẫn có hình tròn, nhưng chúng là phiên bản dày hơn và nhỏ hơn của chiếc vòng truyền thống. Theo nhiều cách, chúng có thể gợi nhớ đến chiếc nhẫn bạn đeo trên ngón tay, nhưng chúng sẽ có một đoạn dây nhỏ hoặc kẹp nối từ đầu này đến đầu kia.

Huggies là một biến thể của bông tai hoop, nhưng thay vì vòng xuống với kích thước lớn chúng ôm tai

Bông tai giọt nước TearDrop

TearDrop là một phiên bản khác của bông tai brud và sẽ trông giống như một giọt nước mắt. Chúng xuyên qua dái tai và hơi rủ xuống, gắn vào một mặt đá hình giọt nước mắt hoặc mảnh trang trí.

TearDrop là một phiên bản khác của bông tai brud và sẽ trông giống như một giọt nước mắt

Còng tai (vòng đeo tai)

Vòng đeo tai là một loại bông tai di chuyển dọc theo đường cong ngoài của tai. Chúng có thể di chuyển dọc theo đường cong trên cùng của tai, chúng có thể bắt đầu ở giữa và đi xuống dái tai hoặc chúng có thể di chuyển toàn bộ chiều dài của tai từ trên xuống dưới. Chúng thường chứa nhiều điểm kết nối, nhưng các biến thể khác bao gồm một loạt bông tai cách đều nhau dọc theo đường cong tai.

Còng tai là một loại bông tai di chuyển dọc theo đường cong ngoài của ta

Trên đây là một số phân loại bông tai thường gặp, ngoài ra còn có nhiều cách phân chia khác nhau dựa trên đặc điểm của bông tai hoặc vị trí đeo bông tai. Vì vậy đừng lo nếu bạn nghĩ đó là một trang sức khó phù hợp với gương mặt của bạn. Thực tế chúng dễ dàng lựa chọn hơn nhiều so với các loại trang sức khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *