Kiểm chứng hổ phách Baltic tự nhiên thật hay giả

Biết cách phân biệt kim loại hay đá quý có thực sự là điều không khó, và chắc chắn nó được khuyến khích khi bạn định mua một món đồ có chứa nó. Hổ phách cũng không ngoại lệ, cũng có những cách để kiểm chứng liệu nó là giả hay thật.

Hổ phách là một loại đá bán quý có nguồn gốc thực vật thường có màu nâu nhạt nhưng có những biến thể rất nổi tiếng về sắc thái của màu vàng, mật ong hoặc màu xanh lá cây.

Phương pháp để tìm hiểu xem hổ phách có đúng là tự nhiên không
Kiểm tra trực quan: Điều đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra trực quan, vì các mảnh thật có vẻ ngoài độc đáo và rất nổi bật. Chúng là hoàn hảo, vì vậy bạn nên tìm kiếm những điểm không hoàn hảo như bong bóng khí nhỏ hoặc vết nứt. Nếu có, thì đó không phải là hổ phách đích thực.
Kiểm tra trọng lượng: mật độ của nó thấp, vì vậy để biết hổ phách có thực tự nhiên hay không, bạn phải phân tích trọng lượng của nó. Một hạt lớn hổ phách đích thực nặng không quá 80 gram. Hàng giả, thường được làm bằng thủy tinh và nhựa, thường nặng chính xác vì sử dụng các vật liệu này.
Kiểm tra độ cứng: Một cách khác để kiểm tra tính xác thực của hổ phách là kiểm tra độ cứng của nó. Hổ phách thật rất mềm, trong khi hàng giả thường là các hạt cứng và bằng nhựa. Nếu đó là một hạt nhỏ, nhấn nó giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn và bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy nếu độ mềm của nó.
Thử nghiệm nước mặn: trong trường hợp này rất dễ thực hiện, và hiệu quả của nó là rất khả thi trừ những vòng cổ hoặc tay xâu chỉ nặng thì dễ bị chìm dưới nước. Hổ phách tự nhiên trôi nổi trong nước muối, trong khi nó chìm trong nước ngọt. Nhúng miếng hổ phách trong nước muối và kiểm tra nếu nó nổi hoặc chìm xuống đáy. Nếu nó chìm trong nước muối, nó có thể là hổ phách giả.Tuy nhiên cách này cũng ko chính xác 100% do Mật độ hổ phách, theo nhiều nguồn khác nhau, là 1,05 đến 1,09, tối đa là 1,3 g / cm³. Mật độ tối đa của nước muối là 1.1972. Về mặt lý thuyết, một số mẫu hổ phách thậm chí có thể đậm đặc hơn nước muối (nước có nồng độ muối lớn hơn 5% hòa tan). Trong trường hợp đó, nó sẽ bị chìm dưới nước. Nếu có nghi ngờ rằng mẫu thử nghiệm không tự nhiên, thì đáng để thử nghiệm theo những cách khác.


Thử nghiệm nóng: đó là một thử nghiệm được thực hiện một cách đơn giản, chỉ cần chà xát hổ phách bằng lòng bàn tay của bạn. Nếu đó là hổ phách tự nhiên, bạn sẽ thấy rằng nó tỏa ra mùi đặc trưng của nó, thứ mà các mảnh giả không có.
Có rất nhiều phương pháp để tìm hiểu xem hổ phách có xác thực hay không, và tất cả những phương pháp này là dễ thực hiện nhất. Bạn có thể làm chúng ở bất cứ đâu chỉ trong vài phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *